HOTLINE 0982.28.69.67

Phong thủy thu hút tài lộc và giàu có cho người mệnh thủy

Để giàu có và thu hút tài lộc, hang thông sự việc may mắn thuận buồm xuôi gió trong công việc làm ăn và hạnh phúc gia đình vẹn toàn cũng như tránh các rủi ro tai ương không đáng để xảy ra, thì người mệnh thủy cần lưu ý các điều sau đây khi nghiên cứu phong thủy.

Quan hệ tương sinh tương khắc trong các mệnh

Ngũ hành tương khắc của người mệnh Thủy
Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

 Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

 Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vệnh mệnh.

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?.
Binh Tý (1936 – 1996), Đinh Sửu (1937 – 1997 ): Giang Hà Thủy (Sông Cái)
Giáp Thân (1944 – 2004), Ất Dậu (1945 – 2005): Tuyền Trung Thủy (nước suối)
Nhâm Thìn (1952 – 2012), Quý Tỵ (1953 – 2013): Trường Lưu Thủy (sông dài)
Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Mùi (1967 – 2027): Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
Giáp Dần (1974 – 2034), Ất Mão (1975 – 2035): Đại Khuê Thủy (nước trong khe)
Nhâm Tuất (1982 – 1922 – 2042), Quý Hợi (1983 – 1923 – 2043): Đại Hải Thủy (nước biển)

1. Người mệnh Thủy hợp với màu gì và kỵ màu gì?
Màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
   

Quan hệ tương sinh tương khắc giữa các màu trong phong thủy

 
Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích đích là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, xung khắc màu gì?
Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu tương khắc cản trở sự thành công của người mệnh Thủy

– Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

– Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

– Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Cách trang trí màu sắc nội thất phòng khách cho người mệnh thủy

 
2. Hướng nhà cho người mệnh thủy
Hướng nhà phù hợp của mệnh Thủy nhất là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu (ở vị trí “tọa hung”) để xây dựng
3. Trang trí phòng khách cho người mệnh thủy
Trang trí phòng khách đúng cách sẽ giúp cho người Mệnh thủy gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuân theo quy luật ngũ hành bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen. Màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Cách trang trí màu sắc nội thất phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh thủy

– Màu Xanh thiên thanh (xanh da trời) là màu tốt nhất, vì thế bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất hay nếu được thì trần nhà có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Yếu tố Thuỷ cũng phù hợp cho yếu tố Mộc, do đó, màu xanh thiên thanh thích hợp với các màu sơn cửa, các đồ trang trí nghệ thuật.
Ngoài ra trong phòng khách của Mệnh Thủy có thể sử dụng thêm một số loài cây xanh, treo thêm chuông gió. Để có thể làm tăng thêm nguồn thủy khí cho phòng khách thì gia chủ Mệnh Thủy nên sử dụng thêm một số các vật dụng nội thất trang trí khác như là bể cá cảnh, gương, trần lượn sóng, các loại vách ngăn màu trắng hoặc pha lê.

Cây kim tiền phong thủy cho người mệnh thủy

4. Dưới đây là một số loại cây hợp với người mệnh Thủy.

+ Cây kim tiền loài cây của tiền tài và địa vị

+ Cây cung điện vàng loài cây cho sự sang trọng, cao quý

+ Cây lan chi mang lại may mắn, tài lộc giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc

5. Đá phong thủy cho người mệnh thủy

Để người mệnh Thủy được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.
Điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Kim sinh Thủy.
– Người mệnh Thủy tốt nhất nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của mệnh Kim, đó là những Màu tương sinh : màu trắng, vàng nhạt… Màu tương ứng đá quý đó có thể là: Kim cương, Topaz trắng, Thạch anh trắng, Cintrine vàng nhạt, Sapphire vàng nhạt,…
– Màu tương hợp: Hợp với mệnh Thủy chính là Thủy. Màu của Thủy là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Đá tương ứng sử dụng là: đá sapphire, đá topaz, đá aquamarine.

Đá phong thủy Thạch anh đen cho người mệnh thủy

6. Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

– Trong trang trí nhà ở, người mệnh Thủy nên lựa chọn các đồ vật có hình khỉ, lợn để tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc.

– Người mệnh này nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

– Với người mệnh Thủy khi mua nhà chung cư nên chọn số nhà, số tầng có số 1 và số 6 ở đuôi hoặc có số 4 và số 9.